Đặc khu kinh tế Phú Quốc thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ

trinhanh 07/03/2017

Theo quy hoạch tổng thể đến năm 2030, Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân gold. Dự tính từ 2020, đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ  có tính lan toả, đóng góp tăng GDP địa phương (GRDP) hàng tỷ USD mỗi năm. Mức thu nhập trung bình của người dân sinh sống ở đây sẽ đạt từ 12.000 đến 13.000 USD/người/năm.

Đặc khu kinh tế Phú Quốc – Dự án phát triển của Chính phủ đến 2020

Phú Quốc được đánh giá là hòn đảo lớn nhất Việt Nam có nhiều bờ biển đẹp cùng hệ sinh thái hoang sơ. Từ Phú Quốc vô cùng thuận tiện di chuyển đến các thị trường du lịch trọng điểm khu vực Đông Nam Á chỉ từ 1 đến 2 giờ bay.

dac-khu-kinh-te-phu-quoc-thu-hut-lan-song-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong

Đặc khu kinh tế Phú Quốc là dự án trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2016 – 2020 của Kiên Giang. Kể từ năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2020 và tiếp tục phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Năm 2014, huyện Phú Quốc được Chính phủ công nhận là đô thị loại 2 và hướng tới thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc. Nơi đây đang từng bước phát triển trở thành trung tâm du lịch – dịch vụ lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á theo mô hình đặc khu kinh tế mở, hướng ngoại với 3 trụ cột chính: công nghiệp giải trí, nghỉ dưỡng; dịch vụ tài chính, ngân hàng và kinh tế biển.

Dự tính, đặc khu kinh tế Phú Quốc có thể mang về nguồn thu 3,3 tỷ USD từ thuế, phí đất cho Ngân sách Nhà nước sau giai đoạn 2020. Các doanh nghiệp phát triển các dự án tại đây sẽ tạo ra giá trị gia tăng khoảng 19 tỷ USD trong giai đoạn 2017-2030, đưa phần đóng góp của Phú Quốc vào GRDP của tỉnh Kiên Giang lên 22% vào năm 2020 và 27% vào năm 2030.

Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vào Phú Quốc

Phú Quốc đang từng ngày thay da đổi thịt với nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc – Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Các dự án quy mô lớn đang được xây dựng ở giai đoạn đầu, bao gồm các cảng biển quốc tế ở Dương Đông, cáp treo giữa An Thới và đảo Hòn Thơm và cảng biển nước sâu.

du-an-biet-thu-bien-cua-vingroup-tai-phu-quoc

Theo Savills, đảo ngọc Phú Quốc được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ là nhờ có sân bay quốc tế hoạt động từ năm 2012 và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài. Doanh thu du lịch đặc khu kinh tế Phú Quốc trong 3 năm qua tăng trưởng 38% mỗi năm, lượng khách du lịch cũng tăng 61%/năm.

Chính điều này càng thu hút sự đầu tư của các ông lớn bất động sản với các dự án biệt thự Phú Quốc như Tập đoàn Vingroup; Sungroup, CEO Group (CEO), BIM Group,… Các dự án biệt thự cạnh biển Phú Quốc có bãi biển phía trước với tầm nhìn biển đẹp, đơn cử như: Vinpearl Phú Quốc, Grand World, Sunset Sanato, Sonasea,…

Diện tích dành cho các khu phức hợp và du lịch sẽ chiếm lần lượt là 14% và 6% tổng diện tích của Phú Quốc. Dự kiến, đến 2020, đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào đảo ngọc, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cũng như tăng chỉ số thu nhập cho người dân nơi đây.

Xem Thêm

Mãn nhãn với vườn thú Vinpearl Safari ở Phú Quốc

Ưu điểm vượt trội của biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc 3

Nguồn: http://duanbietthubien.vn

Đăng ký nhận bảng giá

Liên hệ